Phần mềm mô phỏng hệ mặt trời tốt nhất

Hiện nay, ngoài việc quan sát hệ mặt trời bằng kính thiên văn học thì chúng ta có thể sử dụng các phần mềm để mô phỏng lại hệ mặt trời. Các công cụ mô phỏng hệ mặt trời hiện nay có độ chuẩn xác gần như 100% và hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ gửi đến các bạn những phần mềm mô phỏng hệ mặt trời tốt nhất.

Phần mềm mô phỏng hệ mặt trời tốt nhất

Solar System Scope

Solar System Scope là một phần mềm mô phỏng hệ mặt trời Online trên máy tính, hiện nay chúng cũng có các phiên bản Offline cho Android, IOS, Windows, MacOS. Hệ mặt trời trên Solar System Scope có thiết kế đẹp, mang thiên hướng tương lai với đầy đủ các nội dung trong không gian vũ trụ hiện nay. Bên cạnh đó, Solar System Scope còn cho phép các bạn điều chỉnh thời gian từ quá khứ đến hiện tại để các bạn có thể theo dõi được các hiện tượng thiên văn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

RedShift 8

RedShift 8 là một công cụ theo dõi hệ mặt trời chuyên nghiệp và chúng thường được sử dụng trong các phòng nghiên cứu thiên văn. Tuy nhiên, để sở hữu được phần mềm này các bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 60$ và đây là một mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, các bạn sẽ xem được hệ mặt trời 3D siêu đẹp, chuyển động vô cùng mượt mà và mềm mại như thật. Các dữ liệu, sự kiện thiên văn trên thế giới cũng được thêm vào phần mềm để các bạn có thể xem được các nội dung đó một các cụ thể. Là một phần mềm phát triển cho những nhà nghiên cứu thiên văn chuyên nghiệp nên RedShift 8 hỗ trợ điều khiển kính thiên văn Robot và ASCOM telescopes trực tiếp trên phần mềm.

Xem thêm :  Bảng tuần hoàn hóa học chuẩn

Celestia

Celestia phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về hệ mặt trời và thiên văn học, công cụ Celestia được phát hành hoàn toàn miễn phí và các bạn có thể trải nghiệm được đầy đủ các tính năng của phần mềm. Bên cạnh việc theo dõi hệ mặt trời, Celestia còn cho phép các bạn thay đổi thời gian thực của hệ mặt trời để theo dõi các sự kiện sắp xảy ra hoặc đã xảy ra trong quá khứ trước đây. Công cụ Celestia mô phỏng chi tiết hệ mặt trời với rất nhiều tiểu hành tinh mới được phát hiện,…

WinStars 3

WinStars 3 là một phần mềm mô tả hệ mặt trời dưới dạng 3D, người sử dụng có thể quay hệ mặt trời theo nhiều góc độ khác nhau để quan sát. Phần mềm WinStars 3 có bản đồ rộng lớn với 2.5 triệu ngôi sao và 10.000 thiên hà, cụm sao và tinh vân xung quanh hệ mặt trời. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có công cụ tìm kiếm để các bạn tìm được hành tinh, ngôi sao mà mình muốn theo dõi một cách nhanh chóng.

StarStrider

StarStrider là một công cụ quan sát hệ mặt trời phổ biến tại các trường học, trường đạo tạo về thiên văn và vũ trụ. Phần mềm này có kích thước gọn nhẹ, hoạt động ổn định và không yêu cầu quá khắt khe về hệ thống máy tính. Mặc dù được thiết kế cho các máy tính yêu nhưng StarStrider vẫn có đầy đủ các ngôi sao, tinh vân,… để các bạn theo dõi và học tập.

Xem thêm :  Sắp xếp cơ sở dữ liệu trong Excel

Trong bài viết này, PKMacBook đã gửi đến các bạn những phần mềm giả lập hệ mặt trời, mô phỏng hệ mặt trời tốt nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com