Thiếu Nữ Thiên Trúc là gì?

Thiếu nữ Thiên Trúc là gì? Từ đâu có câu Thiếu nữ Thiên Trúc? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thiếu Nữ Thiên Trúc

Tây Du Ký là một bộ phim làm nên tuổi thơ của rất nhiều khán giả Việt Nam kể về hành trình của bốn thầy trò đường tăng lên đường đi Thiên Trúc thỉnh kinh. Một trong những ca khúc đặc sắc được sử dụng trong phim phải kể đến bài hát Thiếu nữ Thiên Trúc. Bài hát mang giai điệu vui tươi, ngọt ngào, rộn ràng với ca từ đơn giản trong sáng nhưng lại ẩn chứa những cám dỗ tình sắc của nàng công chúa xinh đẹp nước Thiên Trúc do Thỏ Ngọc giả dạng.

Tây Du Ký là một bộ phim làm nên tuổi thơ của rất nhiều khán giả Việt Nam kể về hành trình của bốn thầy trò đường tăng lên đường đi Thiên Trúc thỉnh kinh

Trải qua bao gian nan vất vả, đến khi đặt chân lên vùng đất Xá Vệ, nơi mệnh danh là miền đất Phật, cứ ngỡ thầy trò Đường Tăng đã đi được gần tới đích ấy vậy mà Đường Tăng vẫn phải đối mặt với cám dỗ về tình với nàng công chúa xinh đẹp. Trong tập này Ngộ Không đã bày kế cho sư phụ giả vờ đồng ý rồi chờ đêm động phòng sẽ ra tay giải cứu.

Bài hát mang âm hưởng dân ca Ấn Độ, điệu múa của nàng công chúa xinh đẹp mang theo những động tác đẹp mắt say mê được cất lên trong không khí hân hoan của đám cưới giả và tâm trạng rối bời của Đường Tăng. Ca khúc vui tươi, ngọt ngào, rộn ràng ấy chính là lời bày tỏ về tình yêu đầu của nàng công chúa xinh đẹp dành cho phò mã Đường Tăng của mình. Bài hát này sau này đã trở thành một ca khúc pop cổ điển Trung Hoa nổi tiếng được nhiều ca sĩ thể hiện.

Xem thêm :  Top những game cũ mà hay - game offline

Bài hát mang âm hưởng dân ca Ấn Độ, điệu múa của nàng công chúa xinh đẹp

Bài hát là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhạc sĩ họ Hứa và cố nghệ sĩ Diêm Túc, được thể hiện qua giọng hát của Lý Linh Ngọc – diễn viên trong vai công chúa nước Thiên Trúc đã làm tăng thêm màu sắc cho bài hát. Thán từ Shaliwa được lặp đi lặp lại nhiều lần trong đoạn điệp khúc hòa quyện với giai điệu:

Oh… Shalliwa, Oh… Shaliwa

Oh… Ho!… Oh…ho… Oh…ho!

Là ai đã đưa chàng đến bên thiếp

Là vầng trăng tròn trên kia

Là tiếng suối chảy róc rách

Là tiếng suối chảy róc rách, róc rách

Thiếp giống như cánh hoa điểm thêm giọt sương mai

Ngọt ngào quấn quýt bên chàng chẳng muốn xa

Oh… Shallywa, oh shallywa

Oh… Shallywa, oh shallywa…ho

Oh… Shallywa, Oh! shallywa

Oh… Ho!… Oh…ho… Oh…ho!

Là ai đã đưa chàng đến bên thiếp

Là ánh sao lấp lánh trên kia

Là bầu trời trong xanh tươi sáng

Là bầu trời trong xanh tươi sáng

Thiếp nguyện dùng trái tim lấp đầy chân tình này

Để yêu chàng yêu càng thêm sâu đậm

Oh…shallywa, shallywa

Oh…shallywa, shallywa

Oh…shallywa, shallywa

Oh…shallywa, shallywa

Trước ánh nhìn tình tứ, nụ cười e ấp duyên dáng của nàng công chúa nhuốm đầy màu sắc say mê, Đường Tăng một mực lẩn tránh, kiên quyết từ chối hôn nhân cùng lời mời gọi quyền lực và giàu sang. Phải chăng, trải qua vô số kiếp nạn, đặt chân được đến đây, vị hòa thượng tâm đã đủ vững vàng trước những cám dỗ về danh – lợi – tình?

Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi thanh taskbar không ẩn khi xem video, chơi game

Ngoài ra, các bạn có thể thưởng thức các bản nhạc lay động trong Tây Du Ký khác như Dám hỏi đạo ở đâu, 500 năm ruộng dâu biển cạn, Nữ nhi tình, Gặp nhau khó – Biệt ly càng khó, Hà tất Tây Thiên xa vạn dặm, … Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com