Top 6 phần mềm phát nhạc miễn phí cho Windows

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc và thường xuyên nghe nhạc trên máy tính Windows của mình, chắc hẳn bạn sẽ cần một phần mềm chuyên dụng để quản lý các bản nhạc mình đã tải về máy. Tại bài viết này, PKMacBook sẽ tổng hợp giúp bạn top 6 phần mềm phát nhạc miễn phí dành cho Windows.

Top 6 phần mềm phát nhạc miễn phí cho Windows

Điều đầu tiên gây ấn tượng về MediaMonkey là bạn có thể thêm một bộ sưu tập nhạc vô tổ chức, lộn xộn vào ứng dụng và nó sẽ biết ngay phải làm gì – nhận dạng các bản nhạc, tìm kiếm siêu dữ liệu trên Internet và sắp xếp các bài hát một cách hợp lý, dễ tiếp cận.

MediaMonkey

MediaMonkey phát tất cả các định dạng âm thanh bạn mong đợi trong giao diện người dùng rất “Windows”, với ngăn điều hướng ở bên trái, “Đang phát” ở bên phải và thư viện của bạn ở giữa. Theo mặc định, nó trông hơi thô và không thân thiện, nhưng bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều đó với một số thiết lập.

Điều quan trọng là MediaMonkey biết cách xử lý nhạc của bạn và có hệ thống tự động gắn thẻ thông minh. Bạn phải mất một chút thời gian để làm quen, nhưng đây là một ứng dụng nghe nhạc bổ ích và mang lại cảm giác chuyên nghiệp.

2. VLC

Có vẻ hơi lạ khi xếp hạng thứ hai trong danh sách trình phát nhạc là một chương trình chủ yếu liên quan đến video. Nhưng VLC thực sự cũng khá tốt trong việc xử lý nhạc và có thêm lợi thế là không buộc bạn tải xuống một trình phát nhạc riêng biệt, cho phép bạn giữ tất cả phương tiện nghe nhìn của mình ở một nơi.

Xem thêm :  Cách xóa ghi chú, comment trong Excel

VLC

Bạn có thể kéo và thả nhạc vào thư viện phương tiện của VLC và nó có tất cả các tính năng tổ chức tiêu chuẩn mà bạn mong đợi. Bạn có thể phát nhạc trực tuyến từ các đài phát thanh và – cũng như trong bộ phận video của ứng dụng – chứa đầy hầu hết các codec mà bạn cần. VLC cũng được cung cấp rất nhiều phần mở rộng.

3. foobar2000

Dù tên phần mềm được gắn với “2000”, nhưng không có gì lỗi thời về trình phát nhạc mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh cao này. Tuy nó không phải là lựa chọn đẹp nhất hiện có nhưng là tốt nhất cho những ai muốn thực hiện một chút tinh chỉnh và cá nhân hóa.

foobar2000

Giống như Windows Live Tiles, foobar2000 cho phép bạn chia màn hình chính thành các vuông hiển thị bất kỳ thông tin nào bạn muốn, ở bất cứ đâu bạn muốn. Phần mềm cho phép bạn sắp xếp nhạc của mình theo các thư mục thư mục.

4. MusicBee

Với giao diện mặc định giống iTunes, MusicBee là một lời kêu gọi tuyệt vời cho bạn thoát khỏi trình phát nhạc của Apple. Tất cả các định dạng nhạc phổ thông đều được hỗ trợ, danh sách phát thông minh được tích hợp và bạn có thể tạo hàng chờ.

MusicBee

Giống như phiên bản thu nhỏ của foobar2000, bạn có thể tùy chỉnh những gì sẽ hiển thị trên màn hình chính. Đồng bộ hóa là một tính năng thuận lợi trên nhiều thiết bị bao gồm cả Android và ổ đĩa flash. Tích hợp một bộ chuyển đổi âm thanh, hệ thống tự động gắn thẻ tuyệt vời và nhập thư viện từ iTunes, bạn dường như đang có tất cả trong tay mình.

Xem thêm :  Cách tạo Filter trên Polarr và chia sẻ cho bạn bè

5. Groove Music

Ban đầu, Groove Music được coi như một sự thay thế thất bại cho Windows Media Player. Mặc dù thiếu hỗ trợ codec và một số tính năng, ứng dụng này vẫn hoạt động tốt và ngày càng chiếm được nhiều sự tin dùng. Ngoài ra, bạn không cần tải ứng dụng này vì nó đã được tích hợp sẵn trong Windows 10.

Groove Music

Đồng ý rằng Groove Music vẫn chưa có nhiều tính năng, nhưng nó đồng bộ hóa trên các thiết bị Windows bao gồm Xbox One, iOS và Android thông qua ứng dụng Microsoft Groove và có thể lưu trữ bộ sưu tập của bạn trên OneDrive, sẵn sàng tải xuống bất cứ nơi nào bạn cần. Các bản cập nhật gần đây đem đến khả năng chuyển bài không có khoảng cách và hỗ trợ tất cả các định dạng chính bao gồm flac, AAC và MP3.

6. AIMP

AIMP là một ứng dụng nghe nhạc đầy đủ tính năng, và giao diện chủ đạo màu cam và đen gây cảm giác nhớ nhung cho những người dùng Winamp trước kia. Phần mềm này cũng có cấu trúc tương tự như Winamp, dựa trên nhiều cửa sổ hơn là các ngăn kiểu iTunes.

AIMP

AIMP không gặp khó khăn khi tìm kiếm và phát các tệp FLAC và là một trong những ứng dụng tốt nhất khi tùy chỉnh âm thanh, cho phép bạn tăng âm trầm và âm bổng phù hợp với nội dung. Chuyển đổi định dạng âm thanh được tích hợp, cũng như phát trực tuyến radio và tính năng thú vị nhất – đồng hồ báo thức.

Xem thêm :  30+ Kiểu tóc đi đám cưới đẹp nhất

Kết

Thật khó để chọn ra một ứng dụng nghe nhạc tốt nhất từ danh sách này, vì điều đó thực sự phụ thuộc vào mức độ tùy chỉnh và mức độ bạn muốn kiểm soát âm nhạc của mình. Nếu chưa có được lựa chọn, hãy thử một vài ứng dụng trong số này, xem bạn thích cái nào và cho PKMacBook biết sở thích của bạn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com