Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại iPhone, Android

Dạo thời gian gần đây thì những thông tin liên quan đến ô nhiễm không khí nhiều hơn bao giờ hết. Chưa bao giờ mà tại Việt Nam chủ đề ô nhiễm không khí lại nóng bỏng đến vậy, nếu như các bạn sử dụng mạng xã hội Facebook thì các bạn sẽ liên tục gặp cụm từ AirVisual, vậy các bạn biết gì về AirVisual. Trong bài viết này PKMacBook sẽ cùng các bạn tìm hiểu về AirVisual.

AirVisual - Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại iPhone, Android

1. Giới thiệu

AirVisual là một ứng dụng được phát triển dành cho điện thoại và trên nền tảng Website máy tính. AirVisual được thành lập vào năm 2015 và liên kết với nhiều cơ sở dữ liệu để khai thác các thông tin liên quan đến chất lượng không khí, mối nguy hiểm của ô nhiễm không khí trong cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cung cấp các phần mềm theo dõi thông tin không khí thế nhưng chưa được phổ biến rộng rãi như AirVisual. Cơ sở dữ liệu của AirVisual được lấy từ các trung tâm khí quyển, vệ tinh không gian, các thiết bị đo lường mặt đất. Sau đó tất cả sẽ được chuyển vào Trung tâm phân tích trí tuệ nhân tạo của AirVisual và cuối cùng các thông tin sau khi được phân tích sẽ được gửi đến người sử dụng.

Xem thêm :  DNS Goolge - Cách chuyển DNS Google 8.8.8.8 8.8.4.4 để vào mạng nhanh hơn

AirVisual là một ứng dụng được phát triển dành cho điện thoại và trên nền tảng Website máy tính

Đối với một ứng dụng theo dõi chất lượng không khí thì những thông tin đầu vào là quan trọng nhất. Để cho ra được các thông số chính xác nhất thì yêu cầu phải có rất nhiều thiết bị mặt đất để theo dõi chi tiết nhất có thể. Hiện nay người dùng Việt Nam đang quá “cuồng” AirVisual, luôn cho AirVisual là đúng nhưng họ đâu biết nguyên lý hoạt động của nó.

AirVisual là ứng dụng theo dõi chất lượng không khí

Ví dụ: Tại Thành phố Hà Nội, dữ liệu thông tin mặt đất mà AirVisual lấy là tại địa điểm 556 Nguyễn Văn Cừ (Trung tâm trắc quan khí tượng môi trường). Việc đo chất lượng không khí tại một địa điểm không thể đánh giá được cho toàn bộ thành phố Hà Nội. Vậy nên các thông tin từ AirVisual chỉ mang tính chất “Tham Khảo” là chính. Thậm chí một số địa điểm tỉnh, thành phố trên Việt Nam còn không có trung tâm đo dữ liệu mặt đất thì các dữ liệu mà AirVisual cung cấp chỉ là ước lượng dựa theo AI mà thôi.

AirVisual không chỉ là nhà cung cấp các sản phẩm theo dõi dữ liệu không khí miễn phí mà đây còn là công ty bán các sản phẩm liên quan đến bảo vệ con người khỏi ô nhiễm không khí như: Máy đo chất lượng không khí, khẩu trang.

2. Cách cài đặt AirVisual

AirVisual được cung cấp trên 2 nền tảng điện thoại IOS và Android. Người sử dụng máy tính thì sẽ sử dụng AirVisual thông qua trang Website.

Xem thêm :  Hàm DATEVALUE - Hàm chuyển đổi ngày tháng định dạng văn bản sang số sê

3. Cách sử dụng AirVisual

Bước 1: Các bạn tiến hành cài đặt ứng dụng để sử dụng như những ứng dụng khác.

Bước 2: Các bạn tiến hành mở ứng dụng và nhấn Bắt đầu. AirVisual sẽ cần tới vị trí của các bạn để cung cấp thông tin không khí, các bạn chọn Định vị thành phố của tôi.

Chọn Định vị thành phố của tôi

Bước 3: Các bạn tiến hành Cho phép AirVisual truy cập GPS để định vị tọa độ. Sau khi định vị tọa độ xong các bạn có thể chọn Nhận cảnh báo ô nhiễm.

Chọn Nhận cảnh báo ô nhiễm

Bước 4: Các bạn chọn Cho phép để AirVisual có thể gửi được thông tin về không khí đến điện thoại của các bạn.

Chọn Cho phép

Bước 5: Lúc này các bạn sẽ theo dõi được các thông tin về không khí tại nơi mình ở.

Bạn có thể theo dõi được các thông tin về không khí tại nơi ở mình

Toàn bộ các nội dung trên AirVisual đã hỗ trợ tiếng Việt, các bạn có thể nhấn vào để đọc thêm các thông tin chi tiết liên quan đến không khí. Ứng dụng AirVisual chưa có nhiều chức năng ngoài theo dõi chất lượng không khí nơi ở các bạn.

Hiện tại AirVisual chỉ có chức năng theo dõi chất lượng không khí nơi bạn ở

4. Một số cách bảo vệ sức khỏe

Nếu trong nhà các bạn mà mức độ không khí ô nhiễm cao các bạn hãy cố gắng trang bị cho các phòng máy lọc không khí. Mức giá máy lọc không khí hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Việc quan tâm nhất của các bạn khi mua máy lọc không khí không phải là hình thức mà là lõi lọc bên trong. Với lõi lọc HEPA thì có thể chặn được tốt tất cả các bụi mịn 2.5pm hiện nay.

Xem thêm :  Cách sửa lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Với lõi lọc HEPA thì có thể chặn được tốt tất cả các bụi mịn 2,5pm hiện nay

Khi ra ngoài đường các bạn trang bị cho mình khẩu trang chống bụi 2.5pm. Sản phẩm khẩu trang cũng có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp, sản phẩm chúng ta dễ tìm kiếm nhất tại Việt Nam đó chính là khẩu trang Xiaomi AirPop.

Khẩu trang Xiaomi AirPop

Trong bài viết này PKMacBook đã giới thiệu cho các bạn về ứng dụng AirVisual và cách sử dụng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com