Viral là cái gì? Tại sao cần viral? Cách tạo Viral hiệu quả

Nếu bạn là một người hay tìm kiếm những thông tin về quảng cáo, tìm kiếm dữ liệu người sử dụng hoặc tìm cách tiếp cận người sử dụng thì cụm từ Viral sẽ rất quen thuộc, thế nhưng Viral là cái gì và tầm ảnh hưởng của chúng ra sao thì không hẳn ai cũng biết hết được. Viral là một con át chủ bài trong giới marketing, nếu bạn có một Viral tốt thì đảm bảo bạn nắm được trong tay một lợi thế lớn hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh của mình. Hôm nay, PKMacBook sẽ giải thích cho các bạn về Viral và các thông tin liên quan tới chúng.

Viral là gì

1. Viral là cái gì?

Viral được biết đến là một cách lan truyền thông tin, tạo hình ảnh cho một mục tiêu nhất đinh. Thậm chí các bạn có thể nghĩ Viral là một loại Virus Marketing cũng được vì nó gần đúng như vậy. Những Virus này có nhiệm vụ là lan truyền và làm cho người thấy, nghe, nhìn nhớ được đến những nội dung mà người lan truyền Virus muốn truyền tải. Thế nhưng Virus này lại không đem hại đến người bị lây nhiễm hay như nào hết mà nó chỉ giúp họ thêm những kiến thức và định hướng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm :  Những mẫu tóc nam Hàn Quốc đẹp nhất

Viral

2. Tại sao cần Viral?

Viral là một cách nhanh nhất để lan truyền các thông tin và bộ nhận diện thương hiệu tới mọi người. Viral có tốc độ lan tỏa rất nhanh và làm cho mọi người có thể nhận diện, suy nghĩ đến nó ngay lập tức. Các thông tin mà Viral lan tải có thể tạo thành một hiện tượng mạng xã hội mạnh mẽ cũng như là một trào lưu.

Tại sao cần Viral

Ví dụ: Shopee là một trang thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất hiện nay. Thế nhưng ai biết rằng trước đó họ chỉ nằm ở thứ hạng 3, sau Lazada và Tiki.

Nhưng nhờ đội ngũ Marketing của họ đã làm rất tốt phần Viral khiến Shopee vượt mặt hoàn toàn các đối thủ. Cụ thể nhất đó là Clip Viral được chế lại từ bản Baby Shark Dance.

Từ Viral đó giúp cho mọi người khi nghĩ đến việc mua sắm Online thì sẽ là Shopee. Ngoài ra thì màu cam chủ đạo cũng là đặc điểm nhận diện của Shopee. Viral của Shopee được rất nhiều người khác chế lại và đăng tải càng khiến chúng lan truyền mạnh mẽ, đội ngũ Marketing của Shopee đã đạt được những điều mình mong muốn. Chính nhờ một Viral duy nhất đó mà Shoppe đã vượt bậc hơn tất cả.

Nhờ Viral mà Shoppe đã vượt lên

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm Viral của Điện máy xanh với câu hát quen thuộc: “Bạn muốn mua tivi, bạn muốn mua tủ lạnh”,…

Xem thêm :  Cách hẹn giờ gửi Email tự động trên Gmail

3. Cách tạo Viral hiệu quả

Bước 1: Tạo thông điệp

Trước khi làm cái gì chúng ta cũng cần có nội dung (thông điệp), tất cả các vấn đề sau sẽ phải phụ thuộc vào thông điệp cần truyền tải. Bạn xác định được là mình cần truyền tải gì và tới ai, đâu sẽ là từ khóa đối với người xem.

Bước 2: Sáng tạo nội dung Viral

Đây cũng là một bước quan trọng không kém, một nội dung hay nhưng không được truyền đạt tốt và đúng cách thì cũng ảnh hưởng đến toàn bộ Viral của các bạn. Hãy sáng tạo nội dung sao cho người xem thấy hấp dẫn và dễ nhớ nhất. Thời đại bây giờ Viral video là rất phổ biến.

Bước 3: Chọn kênh truyền thông

Hiện nay chủ yếu các kênh truyền thông lớn thông qua mạng xã hội. Đây là nơi các bạn sẽ tiến hành gửi toàn bộ tâm huyết của mình đến người xem sao cho được lượng người xem nhiều nhất. Nếu bạn chưa đủ lớn mạnh để truyền thông thì hãy thuê các đơn vị quảng cáo khác nhau hoặc các kênh lớn để họ kéo Rating lên nhanh.

Bước 4: Khắc phục hậu quả

Viral cũng có mặt rủi ro cao nếu bạn gây phiền phức đến người xem hoặc là không đem lại nhiều thông tin mà con làm người xem ức chế. Ví dụ: Điển hình nhất là SVM TV khi họ liên tục làm chuỗi Serie về: Chủ tịch giả vờ và cái kết,… đã khiến cho người xem vô cùng ức chế và nhận được không ít gach đá. Thế nhưng Viral đó cũng được gọi là thành công khi nhắc tới : “Chủ tịch” người ra sẽ nghĩ ngay đến “cái kết” và SVM.

Xem thêm :  Khi nào Windows 10 bị ngừng hỗ trợ

Như vậy, PKMacBook đã giải thích cho các bạn về Viral là cái gì? Tại sao cần viral? Cách tạo Viral hiệu quả. Qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm kiến thức về marketing, chúc các bạn thành công với Viral của mình!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com