Cách dọn rác iPhone để tăng dung lượng

Những chiếc smart phone ngày nay khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng chậm hoặc đầy bộ nhớ. iPhone được đánh giá tốt hơn trong việc quản lý bộ nhớ so với các dòng máy Android nhưng khi sử dụng lâu dài thì những chiếc iPhone có thể bị tràn bộ nhớ nếu người dùng không biết cách dọn dẹp chúng.

Cách dọn rác iPhone để tăng dung lượng

Bài viết hôm nay, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách dọn rác trên iPhone để tăng dung lượng. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xoá những ứng dụng, game ít sử dụng và chiếm nhiều bộ nhớ tài liệu.

Đầu tiên, các bạn vào Cài Đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tại đây, danh sách những ứng dụng đã cài đặt trên iPhone sẽ hiển thị kèm thời gian sử dụng gần đây nhất. Các bạn chọn những ứng dụng chiếm nhiều dung dượng để xem thông tin.

Vào Cài Đặt - Cài đặt chung - Dung lượng iPhone

Ví dụ như ứng dụng từ điển TFlat, nếu bạn thấy mục Tài liệu & Dữ liệu lớn hơn Kích cỡ ứng dụng thì có nghĩa là ứng dụng đó có nhiều dữ liệu rác. Bạn chỉ cần chạm vào Xoá ứng dụng rồi vào App Store để tải lại ứng dụng đó là xong.

Xem thêm :  Discord là gì Cách đăng ký và sử dụng Discord

Ứng dụng có nhiều dữ liệu rác - Chạm vào Xoá ứng dụng

Xoá dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari

Cũng giống như trên PC, trình duyệt trên các dòng điện thoại thông minh khi sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng đầy bộ nhớ bởi tính năng lưu trữ bộ nhớ đệm, lịch sử trình duyệt, cookie… Để xoá dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari, các bạn vào Cài đặt => Safari và tìm chọn mục Xoá lịch sử và dữ liệu.

Xoá dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari

Khôi phục cài đặt iPhone về trạng thái ban đầu và xoá sạch dữ liệu.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà bạn thấy vẫn chưa hiệu quả, các bạn có thể xoá sạch dữ liệu và đưa máy về trạng thái ban đầu.

Bước 1: Để xoá sạch dữ liệu trên iPhone và đưa máy về trạng thái ban đầu, các bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại.

Vào Cài đặt - Cài đặt chung - Đặt lại

Bước 2: Các bạn bấm vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Bấm vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn nếu máy yêu cầu. Sau đó các bạn bấm vào Xoá iPhone để máy khôi phục cài đặt gốc và xoá dữ liệu.

Bấm vào Xoá iPhone để máy khôi phục cài đặt gốc và xoá dữ liệu

Với những cách đơn giản như ở bên trên, các bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng tràn bộ nhớ do file rác trên iPhone. Các bạn nhớ thực hiện hai cách đầu tiên thường xuyên để máy của bạn ổn định và sử dụng bền lâu. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com