LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của từ LMAO thường được sử dụng trên Internet

LMAO có nghĩa gì và tại sao chúng lại thường được sử dụng nhiều trên Internet như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của LMAO qua bài viết dưới đây nhé.

LMAO

LMAO là gì?

LMAO là một idioms (thành ngữ) được viết đầy đủ là Lauging My Ass Off dịch ra tiếng việt có nghĩa là “Cười tuột mông” hoặc “Cười rớt mông”.

Đây là một hành động mô phỏng tiếng cười khoái chí, ròn tan, hay đang cười trong trạng thái mất kiểm soát, không thể điều khiển được.

LMAO là gì

Ý nghĩa thực sự của từ LMAO trên Internet

Trong văn nói và trong hoạt động đời sống của chính bản thân, đặc biệt là các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Họ sử dụng từ LMAO ở dạng rút gọn (viết tắt) để tránh những từ nhạy cảm trong văn nói.

Do đó, khi dịch cụm từ viết tắt LMAO, chúng ta có thể tạm dịch là Cười rớt hàm, cười thả ga, cười nghiêng ngả.

Nói chung đã là thành ngữ ngoài việc dịch sát nghĩa thì nó còn nghĩa bóng khác. Điển hình trong ví dụ này, ý nghĩa thực sự của LMAO là tiếng cười được tạo ra bởi sự bất công đến lạ thường, tiếng cười xuất phát từ những hành động của kẻ ngu ngốc, và tiếng cười đó không những lên án còn là sự khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó.

Xem thêm :  Cách khôi phục Windows 10 về trạng thái mới cài đặt

Ý nghĩa của LMAO

Ví dụ minh họa: Bạn đang chơi Liên minh huyền thoại, trong cuộc chiến bạn chơi rất ngu và liên tục thất bại khiến cho cả nhóm lao đao, bất ngờ bạn nhận được một dòng tin LMAO từ đồng đội của mình thì chắc hẳn rằng bạn đang bị cười khinh bỉ bởi sự chơi quá “gà” của bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com