4 bước đơn giản luyện đọc tiếng hàn chuẩn như người bản địa

Bạn đang xem: 4 bước đơn giản luyện đọc tiếng hàn chuẩn như người bản địa Tại Pkmacbook.com

4 bước đơn giản luyện đọc tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

5191
0

4.6

/

5

(

14

bình chọn

)

Đối với những người mới học hay những người đã học tiếng Hàn lâu rồi thì việc đọc và phát âm chuẩn tiếng Hàn vẫn là một điều tương đối khó khăn. Có thể nói trong suốt quá trình học tiếng Hàn Quốc, việc đọc trôi chảy tiếng Hàn là một trong những quá trình thú vị nhất bởi khi đọc thành thạo tiếng Hàn đồng nghĩa với việc người học đã vận dụng và làm chủ được ngôn ngữ đó. Bài viết sau đây Sunny sẽ đem đến cho các bạn những phương pháp hiệu quả để thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn nhé!

Phương pháp luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp bạn có thể luyện phát âm và luyện nói tiếng Hàn hiệu quả. Đây là một trong những bước căn bản, đặt nền móng để bạn có thể thành công hơn trong việc đọc hiểu ngôn ngữ và học tiếng Hàn giao tiếp. Vì vậy, có thể nói rằng luyện đọc tiếng Hàn là một quá trình quan trọng, cần sự đầu tư về cả công sức và thời gian.

Vậy nên, nếu có phương pháp học tập đúng đắn thì bạn sẽ mở được con đường chinh phục thành công tiếng Hàn ngắn hơn rất nhiều.

Ngoài luyện viết thì luyện phát âm tiếng Hàn cơ bản cũng rất quan trọng

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ bảng chữ cái

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn với bảng chữ cái, hãy chắc chắn mình học phát âm thật chuẩn. Việc này có thể khá khó khăn và tốn nhiều thời gian trong giai đoạn đầu nhưng việc phát âm chuẩn sẽ giúp quá trình học sau này của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Luyện đọc tiếng Hàn là cách luyện phát âm tiếng Hàn cơ bản vô cùng hiệu quả.

Khi học tiếng Hàn, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều âm phát âm gần giống với âm trong tiếng Việt. Nếu vận dụng tốt điểm này, đây sẽ là lợi thế vượt trội cho những bạn người Việt học tiếng Hàn. Nhưng trái lại, tiếng Hàn có một số âm tiết sẽ có cách đọc hơi khác, ví dụ như các phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Người đọc cần nắm rõ các quy tắc nối âm để phát âm cho chuẩn bởi nếu không học kĩ các quy tắc dẫn đến phát âm sai thì khi thành thói quen sẽ rất khó sửa lại.

Xem thêm :  Những câu chuyện tâm linh: các khái niệm mới về linh hồnnghiên cứu các sự kiện tâm linh huyền bí và kiến giải trên lập trường khoa học

4 bước phát âm chuẩn và đọc tiếng Hàn hiệu quả

 • Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul

  • Bảng chữ cái Hangeul Hàn Quốc ra đời năm 1443. Khi đó, Hangeul gồm nguyên âm và phụ âm. 2 âm này được biểu tượng hóa (tượng hình) thành những ký hiệu của đất, trời và con người. Cho đến ngày nay, sau gần 600 năm tồn tại và phát triển, Hangeul đang có 40 ký tự. Hangeul rất dễ nhớ vì chữ cái có các nét tương đồng và quy luật rõ ràng.

 • Bước 2: Quy tắc ghép vần

  • Cách ghép vần trong tiếng Hàn cũng tương tự như ở tiếng Việt. Trong tiếng Hàn, từ được tạo thành bởi cách ghép nguyên âm kèm phụ âm rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tự học phần này.

 • Bước 3: Tập đánh vần

  • Sau khi đã nắm chắc được bảng chữ cái, việc luyện đánh vần các từ vựng, mẫu câu ngắn trước như các bạn học đánh vần tiếng Việt vừa giúp bạn học từ mới, vừa giúp tạo phản xạ nhớ được mặt chữ để bạn đọc tiếng Hàn tốt hơn sau này. Đây như là một cách luyện đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt rất hữu dụng.

 • Bước 4: Luyện đọc tiếng Hàn

  • Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên không những giúp bạn có phản xạ nhanh với mặt chữ mà còn giúp bạn rèn luyện ngữ điệu, cách ngắt nghỉ câu đúng chỗ. Đây đồng thời cũng là cách để trau dồi thêm nhiều mẫu câu giao tiếp, cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Gợi ý một số nguồn tài liệu học tiếng Hàn hiệu quả

Với một lượng lớn nguồn website, nền tảng cung cấp các gói tài liệu học tiếng Hàn, sẽ rất khó nếu bạn không biết nguồn nào là đáng tin cậy để học hiệu quả. Dưới dây, Sunny xin giới thiệu đến các bạn những nguồn tham khảo tài liệu luyện đọc tiếng Hàn uy tín và đáng tin cậy.

Luyện đọc qua báo chí Hàn quốc

Có lẽ bạn đã quen với một số trang báo mạng lớn của Hàn như Naver hay Daum. Khi tìm đọc thông tin trên những trang báo mạng của Hàn, ngoài việc trau dồi khả năng đọc hiểu, bạn còn có thể bổ sung kiến thức về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, văn hóa, chính trị, đời sống, thể thao,…

Khi cập nhật tin tức thông qua các trang báo này, bạn nên ghi chép những từ mới mà bạn vừa gặp lần đầu để có thể tra cứu lại vào thời gian rảnh. Cách làm này sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn. Nếu kiên trì với cách này thì đến khi bạn đã học tiếng Hàn thành thạo, bạn hoàn toàn có thể đọc và theo dõi được tinh hình thời sự Hàn Quốc một cách chính xác hơn từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Xem thêm :  50 font chữ thiết kế logo đẹp

Luyện đọc qua các tài liệu, sách chuyên ngành

Nếu như trình độ tiếng Hàn của bạn đã đủ để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành thì còn chần chừ gì mà không đến “du lịch” ngay các hiệu sách tiếng Hàn được đặt bên cạnh các trường đại học ngoại ngữ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Hàn mà bạn cần như Ngôn ngữ học, Xây dựng, Kinh tế, Y học,…

Luyện đọc qua các truyện, tiểu thuyết Hàn quốc

Những cuốn truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Hàn được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Đây là một nguồn tài liệu vừa dễ tìm, có sức hấp dẫn lại hoàn toàn miễn phí và phong phú về mặt nội dung.

Bạn có thể chọn cho mình một cuốn tiểu thuyết theo chủ đề mà bạn yêu thích để luyện đọc tiếng Hàn. Đây là một cách khá hay ho và thú vị khi bạn muốn thay đổi không khí, phương thức học hay muốn thư giãn mà vẫn không quên học hành.

Luyện đọc tiếng Hàn qua truyện, sách cũng là một cách hiệu quả

 

Luyện đọc qua phần mềm luyện phát âm tiếng Hàn

Với sự phát triển vượt trội về smartphone và Internet hiện nay, việc học thông qua điện thoại là một cách được đa số các bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy, ngày càng có nhiều ứng dụng phục vụ việc luyện đọc tiếng Hàn ra đời.

Có thể kể đến các công cụ như Readwrite Korean. Đây là một phần mềm hỗ trợ luyện đọc và viết tiếng Hàn Quốc với các tính năng như hỗ trợ gõ tiếng Hàn, có thể hiện mã nhanh trong khi gõ và có tiếng Anh là ngôn ngữ trung gian. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng chuyển tiếp ngôn ngữ trong quá trình thực hiện các thao tác bằng tiếng Hàn và có các định dạng audio giúp tăng khả năng phát âm của bạn chuẩn hơn.

3 lưu ý để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Đảm bảo bạn hiểu rõ nội dung đoạn văn

Để có thể luyện đọc tiếng Hàn cơ bản, điều đầu tiên người đọc cần tuân thủ là hiểu được nội dung đoạn văn bản mà mình đang đọc. Bởi chỉ khi nắm được nội dung tổng quan, bạn mới biết đâu là phần chính phần phụ, phần nào bạn cần nhấn mạnh, từ đó mới có thể ngắt nghi và điều chỉnh giọng điệu cho đúng.

Ví dụ khi bạn đọc một mẩu chuyện hài hước hay một bản tin thời sự thì giọng điệu và cách nhấn nhá câu chữ phải linh hoạt, đa dạng và phù hợp trong bối cảnh giao tiếp khác nhau. Để có thể hiểu được nội dung đoạn văn tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu và ghi nghĩa của những từ vựng tiếng Hàn mới bên cạnh, điều này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình dịch và đọc.

Xem thêm :  Zumba là gì? nhảy zumba có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Phiên âm những từ bạn chưa biết

Để có thể luyện phát âm tốt thông qua luyện đọc tiếng Hàn Quốc, người học nên phiên âm tất cả các từ chưa biết trong đoạn văn, tra từ điển để biết cách phát âm và luyện đọc đúng ngay từ những lần đầu tiên. Để bắt đầu, bạn nên chọn các bài đọc tiếng hàn cơ bản hay các bài luyện đọc tiếng hàn sơ cấp để luyện phát âm chuẩn những từ cơ bản nhất.

Trong thời gian tập đọc tiếng Hàn, nên đọc kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc, kết hợp luyện đọc tiếng Hàn có phiên âm và luyện đọc tiếng Hàn qua đoạn văn. Có 3 điều cần lưu ý nhất khi luyện đọc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là: Cách phát âm, cách nhấn và cách ngắt giọng để phù hợp với nội dung.

Do đó, khi luyện đọc tiếng Hàn, người học nên sử dụng các giáo trình phù hợp khả năng như giáo trình luyện đọc tiếng hàn cơ bản, luyện đọc tiếng hàn trung cấp, và đọc thật kỹ một bài đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu. Việc đọc đi đọc lại để trôi chảy những thứ cơ bản nhất không những giúp bạn có thể nhớ được cách phát âm mà đó còn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn có trong bài.

Thực hành nói ngay khi có cơ hội là một cách tốt để nâng cao khả năng giao tiếp

Ghi âm trong khi luyện đọc tiếng Hàn

Đây là cách có thể giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ quá trình đọc của mình luyện đọc, kiểm tra độ chính xác trong cách đọc, cách phát âm, cách ngắt nghỉ và giọng điệu dựa trên bối cảnh. Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng, khi  bạn tiến hành ghi âm, nếu phát âm sai một từ nào đó thì đừng dừng lại mà hãy tiếp tục ghi âm cho đến hết bài, sau đó mình tiếp tục ghi âm đến khi nào hài lòng. Không nên do sai một từ mà ghi âm lại từ đầu bởi điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và nhanh nản.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp và lưu ý khi luyện đọc tiếng Hàn mà Sunny muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích trong quá trình học Hàn ngữ của bạn. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải quyết hay muốn được tư vấn học tiếng Hàn, hãy liên hệ ngay với Sunny nhé!

Luyện đọc tiếng Hàn 100% giọng Hàn

Đây là đoạn văn kể về việc một bạn mua bàn học qua mạng, cùng tìm hiểu xem đoạn văn ấy nói như thế nào các bạn nhé^^

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com