Lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt hay phần mềm tốt hơn?

Ngày nay, hầu hết các trình duyệt đều có trình quản lý mật khẩu riêng. Bạn chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu vào một trang web, sau đó trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại thông tin của mình không. Nếu bạn chấp nhận, bạn không bao giờ phải nhập lại thông tin của mình nữa, chỉ cần đăng nhập vào trang web và trình duyệt sẽ làm phần còn lại.

Lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt hay phần mềm tốt hơn

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trình quản lý mật khẩu từ các dịch vụ, phần mềm bên thứ ba đã lỗi thời. Trên thực tế, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình quản lý của bên thứ ba lên trình duyệt và vô hiệu hóa tiện ích gốc. Điều này đặt ra câu hỏi: Bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt, hay đi theo một dịch vụ bên thứ ba?

Sử dụng Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web

Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt là lựa chọn mà hầu hết mọi người sử dụng. Điều này không xuất phát bởi đây là sự lựa chọn tốt nhất mà do sự thuận tiện và không cần thiết lập. Vậy những lợi thế thực sự của trình quản lý mật khẩu trên trình duyệt web là gì?

Xem thêm :  Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền

Sử dụng Trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web

Trình quản lý mật khẩu trình duyệt rất hữu ích nếu bạn chỉ sử dụng trình duyệt đó cho mọi công việc của mình. Ngày này, các trình duyệt hầu hết đầu có khả năng đồng bộ hóa các thiếp lập, thông tin của bạn trên mọi thiết bị.

Như vậy, bạn có thể đảm bảo “mình vẫn là mình” bất kể bạn đang sử dụng thiết bị gì. Ví dụ: Các mật khẩu bạn đã lưu trên Chrome cho PC, nay trên điện thoại iOS, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào Chrome, bạn vẫn có thể sử dụng các mật khẩu trên điện thoại của mình.

Điều này đặc biệt hữu ích khi các trình duyệt trên di động chưa thể cài đặt tiện ích mở rộng. Nếu như bạn dùng một ứng dụng của bên thứ ba, bạn sẽ cần có sự kết nối từ ứng dụng đó đến với trình duyệt, mất thêm một vài bước thiết lập, không được tiện dụng cho lắm.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu bên thứ ba

Người dùng bên thứ ba sẽ có một lợi thế quan trọng: quyền riêng tư. Khi bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu độc quyền của trình duyệt, tất cả các mã sẽ ẩn đi. Như vậy, bạn không thể biết được họ đang làm gì với dữ liệu của bạn. Họ có đang lưu trữ đúng cách?

Sử dụng trình quản lý mật khẩu bên thứ ba

Các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn. Hiện nay hầu hết các chương trình này đều là nguồn mở, mọi thứ luôn công khai nên họ không thể làm điều gì mờ ám.

Xem thêm :  Tác hại của virus máy tính và cách phòng tránh

Trình quản lý mật khẩu bên thứ ba cũng có thể thích ứng với mọi trình duyệt bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn là người sử dụng cả Chrome và Firefox, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng để quản lý mật khẩu trên cả hai trình duyệt. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được mật khẩu của mình ở bất cứ đâu, chỉ mất một vài bước thiết lập ban đầu.

So sánh

Vậy bạn nên sử dụng loại nào? Nếu phụ thuộc vào thói quen của bạn. Khi bạn đã tìm thấy trình duyệt phù hợp của mình và sử dụng nó trên nhiều thiết bị, bạn có thể xem xét việc sử dụng trình quản lý mật khẩu của nó. Điều này giúp cho mọi việc trở nên đơn giản vì dù bạn có dùng trình duyệt đó trên PC, máy tính bảng hay điện thoại, mật khẩu vẫn được đồng bộ hóa.

So sánh lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt và phần mềm

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các trình duyệt khác nhau, trình quản lý mật khẩu bên thư ba sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh khỏi rắc rối. Nó hoạt động như một trung gian giữa các trình duyệt của bạn, vì vậy bạn luôn có sẵn mật khẩu của mình. Ngoài ra, nó cũng có thể hoạt động khi bạn đăng nhập trên một số ứng dụng điện thoại. Không chỉ vậy, những phần mềm, dịch vụ quản lý mật khẩu mã nguồn mở sẽ đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nhìn chung, trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba đem lại nhiều lợi ích hơn và xứng đáng với sự tin tưởng của bạn.

Xem thêm :  Cách chèn chữ vào ảnh online

PKMacBook vừa rồi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên sử dụng trình quản lý mật khẩu của trình duyệt hay phần mềm bên thứ ba? Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy tiếp tục theo dõi PKMacBook để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com